Quy định về hành lý ký gửi đi Úc


Nhập vào thành phố đi

Nhập vào thành phố về

X

ch Khứ hồi

Người lớn
Trẻ em (2-12)
Trẻ nhỏ (0-2)


Danh mục hiện tại

Quy định về hành lý ký gửi đi Úc

Úc đất nước rộng lớn bậc nhất thế giới với bờ biển dài đẹp nhất hành tinh cùng hệ sinh thái phong phú. Chúng ta có thể tìm thấy núi cao – sông rộng, tuyết trắng xoá cùng sa mạc khô cằn ở Úc. Có lẽ vậy nên úc đã thành điểm đến lí tưởng của rất nhiều du khách khắp nơi trên thế giới. Ngày hôm nay baydiuc.com sẽ cùng đề cập đến một vấn đề mà có lẽ là câu hỏi quen thuộc của rất nhiều hành khách có những chặng bay đầu tiên nhé.

Các hãng hàng không từ Việt Nam tới Úc

Bay đi Úc giá rẻ

Hiện tại có rất nhiều hãng hàng không khai thác chặng bay từ Việt Nam tới Úc. Chúng tôi có thể kể đến vài cái tên như: Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, hãng hàng không quốc gia Úc – QantasJetstar vv. Các hãng hàng không đều có những quy định riêng về hành lí kí gửi, hành lí xách tay. Nhưng nhìn chung chúng ta có thể chia ra làm hai loại dưới đây.

- Đánh dấu rõ ràng tên và địa chỉ trên hành lí của bạn

- Không nên đặt các vật phẩm như tiền, trang sức, máy tính (ví dụ: máy tính xách tay, PC), máy ảnh, giấy tờ thương lượng, vật dụng cá nhân (như chìa khóa), chứng khoán, tài liệu kinh doanh, mẫu, hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân khác trong hành lý ký gửi của bạn. Hãy mang những loại vật phẩm này theo hành lí xách tay 

- Hành lí kí gửi không được vượt quá 32kg và kích thước tối đa là 158cm (dài + rộng + cao). Nếu hành lí kí gửi của bạn vượt quá 32kg, thì bạn có thể sẽ được nhân viên kiểm tra trả lại hành lí hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.

Quy định về hành lí ký gửi của các hãng hàng không giá rẻ

Nằm trong danh mục này chúng ta có thể gọi đến những cái tên như là, Jetstar – là  hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam. Jetstar đã mang đến cơ hội đi máy bay cho rất nhiều người với giá thành hợp túi tiền cho người thu nhập trung bình của Việt Nam. Chính sự ra đời của Jetstar  đã thay đổi định nghĩa về những chuyến máy bay xa xỉ mà chính Vietnam Airlines đã xây dựng trong một thời gian dài. Tuy nhiên đồng nghĩa với giá thành cạnh tranh thì những quy định về hành lí của cả hai hãng này đều rất khắt khe.

Khách hàng sẽ không có hành lí kí gửi, mà chỉ được mang tổng cộng là 7kg hành lí xách tay. Kích thước của hành lý được quy định như sau: 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm. Ngoài ra hành khách còn đựơc phép mang thêm 1 kiện hành lý xách tay nhỏ, bao gồm những túi sau:1 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay...có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm, 1 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm,  01 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

Nếu bạn đã mua vé của hai hãng hàng không này mà có quá nhiều đồ đạc thì hãy mua thêm hành lí kí gửi nhé, giá hành lí kí gửi sẽ được kèm theo khi bạn mua vé trực tuyến tại website hoặc nếu bạn mua qua các đại lí bán vé, nhân viên sẽ nhắc bạn về vấn đề hành lí kí gửi nhé!

Quy định về hành lí ký gửi của các hãng hàng không khác: Vietnam Airlines và Qantas Airlines

Quy định về hành lý ký gửi đi Úc

Hiện tại hai hãng hàng không này cung cấp số kg hành lí ký gửi khác nhau tuy theo hạng vé của hành khách.

- Hạng Business khách sẽ đựơc mang tổng cộng 30kg hành lí kí gửi và hai kiện hành lí xách tay (tổng cộng là 14 kg nữa).

- Hạng phổ thồng (Economy) khách sẽ đựơc mang tổng cộng 20kg hành lí kí gửi và một kiện hành lí xách tay (7kg nữa).

Hành lí ký gửi tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203 cm.

Hành lí xách tay tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm  hay 22’’ x 11‘’ x 9’’).

Quy định về hành lí ký gửi đi Úc vô cùng chặt chẽ và nghiêm ngặt, vì vậy bạn hãy tìm hiểu chúng thật kí trước khi bước lên máy bay để không bị phạt hay vướng phải những sự kiểm tra ngoại lệ khác. Bạn có thể check những loại hàng hóa của mình có thuộc vào diện cấm hay không thông qua đội ngũ tư vấn của chúng tôi. Baydiuc.com với đội ngũ chuyên viên lâu năm trong lĩnh vực lữ hành và du lịch, chúng tôi nắm bắt mọi thông tin về các sản phẩm hàng hóa bị cấm trên mỗi chuyến bay nội địa và quốc tế, sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro đáng tiếc khi mang những hàng hóa không được phép mang lên máy bay.

Những hàng hóa bị cấm mang vào nước Úc.

Trước khi lên máy bay bắt đầu cho một chuyến du lịch tới đất nước Úc xinh đẹp, bạn hãy tìm hiểu kĩ những loại hàng hóa không được phép mang vào quốc gia này để tránh tình trạng bạn phải bỏ lại hành kí tại sân bay một cách tiếc nuối. 

Các loại hàng hóa bị cấm mang vào nước Úc bao gồm:

- Trứng và sản phẩm làm từ trứng và sữa (Sữa bột dành cho trẻ em được phép mang vào)

- Những sản phẩm từ thịt không đóng hộp.

- Trái cây và rau.

- Hạt giống và quả.

- Vật liệu thảo mộc.

- Những thú vật sống.

- Thảo dược và thuốc cổ truyền: 

Ngoài ra một số hàng hóa dạng bột cũng được liệt kê vào danh sách hàng hóa hạn chế mang lên máy bay như: sữa bột, cát, muối, bột mì, đường, café hay các loại gia vị. Đối với các loai bột vô cơ như cát, bạn không thể đem vượt quá lượng 350gr bột (~350ml) trong hành lý xách tay vì vậy, những loại hàng hóa này, bạn nên cho vào hàng hóa kí gửi để tránh bị mất đồ. 

Những loại hàng hóa này bị cấm đưa vào nước Úc đơn giản vì, người Úc không muốn những mặt hàng không rõ nguồn gốc từ bên ngoài gây ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của họ. 

Chi phí cho mỗi kg hàng hóa kí gửi với các chuyến bay đi Úc sẽ phụ thuộc khá nhiều từ quy định của hãng hàng không, tuy nhiên chi phí này giao động trung bình từ 4-6$/ 1kg hành lí kí gửi. 

Lưu ý về hành lý kí gửi

Để nhận ra hành lý kí gửi nhanh nhất, Vietnam Airlines đã đưa ra một số khuyến cáo như sau dành cho khách hàng có hành lý kí gửi:

Việc gắn thẻ đánh dấu cho hành lý là rất quan trọng, do đó hành khách ghi tên và địa chỉ liên hệ trên thẻ hành lý để dễ dàng nhận biết sau mỗi chuyến bay.

Các hãng hàng không luôn luôn khuyên hành khách đóng gói hành lý cẩn thận để tránh những hư hại, rách vỡ trong quá trình vận chuyển.

Để hành lý được vận chuyển an toàn, hành khách không nên để hành lý dễ vỡ, hành lý có giá trị, đồ vật quan trọng trong hành lý ký gửi.

Bất kỳ kiện hành lý nào vượt quá trọng lượng, kích thước nêu trên có thể bị từ chối.

Những vật dụng không được mang theo hành lí xách tay

Ngoài những quy định về hành lý kí gửi, các bạn hãy lưu tâm về hành lí xách tay nhé. Nếu bạn mang theo một trong những vật dụng dưới đây:

Tất cả các loại dao, gồm cả các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác.
Gươm, kiếm các loại.
Dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự.
Bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm...
Các vật dụng nói trên chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.
Hãy liên hệ với baydiuc.com qua website: baydiuc.com hoặc liên lạc trực tiếp qua hotline: 0901-733-888 để có những thông tin mới nhất nhé.

 


Đánh giá dịch vụ

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 4.8/5 điểm.
Hiện có tổng số: 5 lượt đánh giá
Hãy dành 1 click để đánh giá !

Tuyệt vời
80%
4
Tốt
20%
1
Bình thường
0%
0
Yếu
0%
0
Kém
0%
0

Nhận voucher miễn phí, lên tới 200k

Hãy nhanh tay, chương trình chỉ áp dụng tới hết ngày 30-10-2019. Xem điều khoản


Travelus giữ bản quyền nội dung trên website này.